Lý do khiến các cặp đôi vỡ mộng hôn nhân

Estimated read time 7 min read

Hầu hết các cặp vợ chồng đều muốn có một cuộc hôn nhân viên mãn, sống hạnh phúc bên nhau đến già mà không có những cuộc xích mích nào. Đó cũng là lý do họ thường vỡ mộng hôn nhân.

Hiện nay, tỷ lệ các cặp đôi kết hôn nhưng chỉ khoảng vài tháng hay 1 năm là ly hôn rất nhiều. Lý do vì sao là những cuộc hôn nhân của họ không hề hạnh phúc. Nhưng điểm chung nhất  mà tất cả mọi người lầm tưởng là họ đang quá kỳ vọng vào hôn nhân. Bạn nên hiểu rằng không có một cuộc hôn nhân nào có thể hoàn hảo được cho dù bạn có cố gắng như thế nào đi chăng nữa. Cuộc sống hôn nhân gia đình sẽ không thể tránh khỏi những xích mích, xung đột, tuy nhiên hôn nhân là sự cam kết gắn bó giữa 2 vợ chồng nên cả phải thích nghi và cùng nhau giải quyết mọi việc.

Kết hôn là bạn hết cô đơn

Khi yêu ai cũng nghĩ tình yêu quá đẹp hay nhớ nhung đối phương từng ngày. Và khi đó bao nhiêu thời gian bên nhau cũng không hề đủ, lúc đó họ muốn nhanh chóng tiến tới hôn nhân để luôn được ở bên cạnh nhau. Khi tình yêu đẹp bao nhiêu thì hôn nhân lại nhàm chán bấy nhiêu.

Sau khi kết hôn rất nhiều người nhận ra rằng hôn nhân chẳng giống như tình yêu, có quá nhiều thứ cả hai không hợp nhau liền sinh ra mâu thuẫn, thậm chí còn không muốn nhìn mặt người kia. Khi kết hôn những tật xấu mới lần lộ ra và nhiều người cảm thấy quá thất vọng về người bạn đời của mình. Nhiều người phụ nữ còn thấy rằng sau khi kết hôn mình cô đơn hơn hẳn khi đang yêu.

Bạn nên biết cách cải thiện những mối quan hệ và đừng nên quá mộng tưởng vào yêu đương nữa vì kết hôn sẽ không giống như khi đang yêu đâu.

Cái tôi của 2 vợ chồng quá lớn

Nhiều cặp vợ chồng thường có cái tôi quá lớn khiến cho cuộc sống của họ không hòa thuận, họ vỡ mộng vì quá coi trọng cái tôi của chính mình. Nếu như cả hai đều quá đề cao cái tôi của mình thì mâu thuẫn sẽ chồng chất và đẩy cuộc sống hôn nhân của bạn xuống bờ vực thẳm. Một khi bạn không đủ hoặc thiếu lòng kiên nhẫn đối với mọi thứ trong cuộc sống gia đình, đối với người mà bạn yêu thương thì hôn nhân của bạn sẽ có sự rạn vỡ và bế tắc.

Người kia sẽ thay đổi nếu thực sự yêu bạn

Nếu như bạn có suy nghĩ này trước khi bước vào hôn nhân thì bạn sẽ nhanh chóng bị vỡ mộng mà thôi. Việc người bạn đời có thể không thay đổi bản thân nhưng cũng chưa chắc rằng họ không yêu bạn nữa. Đồng ý tiến đến với nhau thì bạn nên học cách để chấp nhận những khuyết điểm của người kia, bởi vì có những điều mà chính bạn cũng không thể thay đổi được.

Thiếu hòa hợp trong đời sống vợ chồng

Khi hai người kết hôn với nhau, việc hòa hợp trong chuyện vợ chồng cũng là một trong những yếu tố kéo hai người lại gần nhau hơn. Một khi hai bạn gặp trục trặc về vấn đề “chăn gối” thì chắc chắn cuộc hôn nhân đó cũng kéo theo những rắc rối. Và lúc đó bạn sẽ nhận ra, hôn nhân không phải chỉ có tình yêu là đủ mà nó còn đòi hỏi sự đồng điệu cả về đời sống thể chất và tinh thần.

Áp lực về tài chính

Khi kết hôn, sẽ có rất nhiều vấn đề mà các cặp đôi phải sử dụng đến nguồn tài chính tích lũy của cả hai. Từ các khoản tiền chi tiêu cho cuộc sống hằng ngày, việc thăm hỏi gia đình nội ngoại, họ hàng, đến việc mua nhà, đổi xe… sẽ khiến cho các cặp vợ chồng lúc nào cũng thấy quay cuồng vì thiếu tiền.

Theo blogtamsu, nguồn tài chính eo hẹp trong khi nhu cầu cuộc sống hàng ngày của vợ chồng ngày càng lớn, khiến cho không ít các cặp vợ chồng mới cưới rơi vào cảnh bế tắc. Từ đó nảy sinh sự cãi vã, chì chiết nhau. Tâm lí mệt mỏi, chán nản khiến cho các cặp đôi thấy hôn nhân là một mớ bòng bong của những rắc rối.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours