Hòa Hiệp đa sắc màu ngày xuân trên sân khấu kịch

Estimated read time 8 min read

Dịp tết Giáp Thìn 2024, nghệ sĩ Hòa Hiệp sẽ luân phiên diễn kịch tại sân khấu Idecaf từ mùng 1 tết các vở Vàng ơi là vàng, Tấm Cám đại chiến, Hélô ông Thần. Với Hiệp mùa xuân được mang nụ cười xuân cho khán giả là ý nghĩa nhất.

Từ khi tham gia sân khấu kịch Ideaf, Hòa Hiệp đã liên tục chứng tỏ được nét diễn xuất đa dạng qua hàng loạt vở kịch phong phú hài hước đó là Vàng ơi là vàng, Tấm Cám đại chiến, Hélô ông Thần. Có thể nói  sân khấu Idecaf xem là ngôi nhà hợp vía của Hòa Hiệp.

z5130210744159 3dbc9ea9316421f71b8b97b0f09f659a

Vàng ơi là vàng kể câu chuyện bi hài về gia đình ông Cả Kiết giàu có nhất vùng nhưng nổi tiếng keo kiệt, bủn xỉn. Lối sống chỉ biết có tiền của ông làm con cái khổ sở, kẻ ăn người ở ngán ngẩm, người ngoài chán ghét. Xung đột đến đỉnh điểm khi 2 người con của ông Cả Kiết là cậu Nhân và cô Thủy chọn trúng ý trung nhân đều là “con nhà nghèo”. Từ tình huống kịch, tính cách nhân vật, phong cách biểu diễn đến sắc màu văn hóa lồng ghép trong bối cảnh đều rất giàu bản sắc. Đặc biệt, vở Vàng ơi là vàng  được gia cố nhiều về kịch tính, tiết tấu để phù hợp thị hiếu khán giả trong nhịp sống hiện đại hôm nay. Tham gia Vàng ơi là vàng có 9 diễn viên gồm: Đình Toàn, Đại Nghĩa, Hồng Ánh, Quốc Thịnh, Hòa Hiệp, Trà Ngọc, Phi Nga, Quang Thảo, Hoài Trang.  Nghệ sĩ Hòa Hiệp tham gia vai Nhân là con trai của Cả Kiết. Nhân yêu cô gái nhà nghèo tên Hậu và biết cha sẽ không cho phép vì không môn đăng hộ đối, vì vậy Nhân đã cùng với Chuột và em gái cùng người làm trong nhà bày mưu để cha thức tỉnh về thói keo kiệt của ông! Vai Nhân cũng Hòa Hiệp rất dễ thương nhẹ nhàng không làm khó được chàng diễn viên tài năng này và thêm sự phối hợp tung hứng cùng hai đàn anh Đại Nghĩa , Đình Toàn thì tin rằng khán giả sẽ cười ngả nghiêng với những mảng miếng của vở Vàng ơi là vàng!

Vở hài kịch thứ hai  Hòa Hiệp tham gia mang tên “Hé – Lô, ông thần” (tác giả Bùi Quốc Bảo, đạo diễn Hùng Lâm) mang lại tiếng cười duyên dáng qua một kịch bản hài được dàn dựng sinh động, đầy chất trẻ.  “Hé – Lô, ông thần” gửi gắm đến khán giả thông điệp quý, hãy buông bỏ ưu phiền và bi quan, ngay cả trong bệnh tật vì chính lối sống tích cực sẽ là phép lạ của cuộc sống. Đại Nghĩa trong vai ông Thần đã phát triển thêm nhiều mảng hài gắn với đời sống thực tế, cập nhật sự kiện thời sự để đưa vào kịch từ đó cuốn hút người xem. Câu chuyện kể về hai chàng trai bị khối u trong não, một người vội vã sống gấp để hoàn thành cho xong phần việc cuộc đời, chàng trai kia cũng chọn cách sống gấp nhưng lại thích hưởng thụ. Chuyện “Hé -Lô, ông thần” vì thế cứ mới mẻ vì được kể trong tình huống dí dỏm và được thần thoại hóa khi trong mỗi chúng ta đều có sự hiện diện của một đấng tâm linh nào đó, mà ở đây ông thần – vừa có thể mang lại điều may mắn, vừa có thể khiến họ đau đớn trước những điều không may. Ngoài hai nghệ sĩ Đại Nghĩa, Đình Toàn, vở còn có sự tham gia của: Nghệ sĩ Diệu Đức, NSƯT Mỹ Duyên, diễn viên Hòa Hiệp, Quang Thảo, Đông Hải, Việt Trang, Trúc My, Quách Bình, Thiên Trang… Chia sẻ về vai chàng thanh niên sống gấp và hưởng thụ, diễn viên Hòa Hiệp cho hay : “ vai diễn rất đời mà Hiệp nhìn thấy khá nhiều trong cuộc sống hiện nay. Một thái độ sống hối hả bận bịu vì nhiều lý do riêng của mỗi cá nhân….Vì vậy nhân vật của Hiệp đã hướng khán giả đến một quan điểm là hãy sống thiện để có thể giữ sức khỏe và thực hiện trọn vẹn ước mơ của mình!”

Vở kịch thứ ba mà Hòa Hiệp diễn tại Nhà hát kịch Idecaf  có tên Tấm Cám nhưng là phiên bản mới mang tên Tấm Cám đại chiến (tác giả: Bảo Ngọc – Hùng Lâm, đạo diễn: Hùng Lâm) . Vở Tấm Cám đại chiến cũng dựa trên câu chuyện cổ tích nhưng sáng tạo  ra theo kiểu Tấm Cám ngoại truyện. Cô Tấm không hiền lành để mặc mẹ con Cám hành hạ mà cũng hết sức khôn ngoan và… chiêu trò.  Cô có chính kiến riêng để bản thân không bị “bầm giập” trong cuộc chiến thiện ác. Trong lần trở lại này, Tấm Cám đại chiến có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ kỳ cựu ở Idecaf và các nghệ sĩ mới như Đại Nghĩa, Đình Toàn, Tuyền Mập, Mỹ Duyên, Bạch Long, Hòa Hiệp, Đông Hải, Minh Dũng, Cẩm Hò, Thiên Trang…

ong-thn-va-hoa-hieep-1308x1536

kich-tam-cam-2-921x1536

Mỗi một vở diễn đều có màu sắc vui tươi hài hước dí dỏm và  mang phong cách khác nhau vì thế nhân vật của Hòa Hiệp cũng được đa dạng mỗi vở mỗi nét và tình huống hài vì thế cũng phong phú vui nhộn hơn. Hòa Hiệp hi vọng rằng với 3 vở diễn hay vui như thế sẽ mang đến những ngày xuân rộn rã tiếng cười cho mọi người để mọi người có một khởi đầu xuân thật vui tươi và tràn đầy năng lượng cùng…ngân lượng!

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours