MC Phạm Trường Giang chia sẻ ‘’đam mê’’ dẫn Chung kết hoa hậu

Estimated read time 8 min read

MC Phạm Trường Giang là cái tên quen thuộc với khán giả cả nước qua các cuộc thi nhan sắc tại Việt Nam, từ cuộc thi chính quy dành cho thiếu nữ đôi mươi cho tới các sự kiện tôn vinh nhan sắc cho các nữ doanh nhân, quý bà. Hơn 30 lần đứng trên sân khấu Chung kết, anh chia sẻ một cách hóm hỉnh về công việc đặc biệt này.

Chào MC Phạm Trường Giang, gọi anh là ‘’MC Hoa hậu’’ liệu có quá lời không khi một mình anh đã múa mic đến hơn 30 lần tại các cuộc thi nhan sắc trong nước?

Tôi là MC chuyên nghiệp nên đôi khi cũng không để ý mình đã dẫn bao nhiêu chương trình kiểu này, bao nhiêu sự kiện chủ đề kia, cho tới khi bạn bè bắt đầu trêu mình bằng nickname ‘’MC của các nàng hậu’’. Thực ra cũng chỉ là tình cờ, đó là cái duyên với các sự kiện và một số đối tác lâu năm. Tôi dẫn hầu hết các chương trình lớn nhỏ cho một số đơn vị, nhưng khi cầm trên tay. các kết quả mang tính ‘’thắng bại’’ tôi vẫn hồi hộp và rung động cùng cảm xúc của những thí sinh trên sân khấu. Đó là một điều đặc biệt.

 

Gia đình anh có ai tham gia nghệ thuật?

Tôi xuất thân cũng bình thường, lớn lên cùng em trai, ba mẹ và họ hàng ở Hải Phòng, thành phố cảng xinh đẹp này đã mang đến cho tôi nhiều ước mơ và hoài bão khác biệt. Gia đình tôi không có ai theo nghệ thuật, chỉ có mình tôi đam mê sân khấu, đam mê diễn xuất, máy quay… từ rất nhỏ, mà ước mơ lớn nhất hồi đó có lẽ là được trở thành một Biên tập viên của Đài truyền hình Hải Phòng. Tôi thường đứng trước gương, cầm cây bút và tập nói, tự quan sát ánh mắt, khẩu hình và tốc độ nhả chữ để phát âm theo kịp các anh chị trên TV.

Lớn lên, tôi hiện thực hoá ước mơ thuở bé của mình bằng cách theo học các khoá MC, theo học riêng các thầy cô, tiền bối các đài truyền hình, nhiều nhất là HTV sau khi tôi ‘’Nam tiến’’. Đến tận bây giờ, sau khi có hàng chục năm đứng trên sân khấu, mỗi lần quay về nhà, mẹ tôi vẫn xót xa ‘’Cực không con, ngủ nghỉ nhiều vào, rảnh thì về nhà chơi…’’

Có lẽ, mẹ tôi cũng chẳng mong nhà có thêm một đứa làm nghệ thuật nào nữa đâu!

 

Cơ duyên khiến anh đến với các cuộc thi Hoa hậu như thế nào? Qua rất nhiều chương trình Hoa hậu, anh có thấy độ thu hút của các sân chơi này… giảm xuống?

Cơ duyên thì như tôi chia sẻ ở trên. Tôi hợp tác với khá nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và chịu trách nhiệm dẫn chương trình hầu hết các sự kiện của họ. Các cuộc thi, sự kiện tôn vinh nhan sắc cũng nằm trong hoạt động thường niên, là cầu nối giữa các nữ doanh nhân, nơi trau dồi, rèn luyện bản lĩnh của các người đẹp trong trên sân khấu cũng như trên thương trường. Tôi hoàn toàn yêu thích và mến mộ, ủng hộ các cuộc thi này. Nhờ có đó, các chị em doanh nhân đã trở nên tự tin hơn, tạo dựng được chỗ đứng trong lòng công chúng, khách hàng và đối tác của mình.

Về độ thu hút thì tôi thấy không hề giảm, chỉ có điều mỗi người có một sở thích riêng, nhu cầu hưởng thụ riêng và những góc nhìn, đời sống rất riêng, trong đó họ sẽ thể hiện khát khao và giành lấy điều đó cho riêng mình, đôi khi đâu cần phải cho ai khác nhìn thấy, nhận ra. Thú thật mỗi đêm chung kết với tôi là một kỷ niệm đặc biệt, mỗi cô Hoa hậu đăng quang trong lời chúc tụng, tiếng vỗ tay từ khán giả, nước mắt, cảm xúc của họ khiến tôi cũng hạnh phúc và thấu hiểu được ý nghĩa của thời khắc đó.

Hợp tác cùng Công ty Top Star trong những cuộc thi gần đây, MC Phạm Trường Giang có mặt ở hầu hết các cuộc thi trong năm 2023-2024, Thạc sĩ, Hoa hậu Đặng Gia Bena chia sẻ: ‘’ Tôi đã từng làm việc với nhiều MC trên khắp Việt Nam, mỗi người có những điểm mạnh điểm yếu khác nhau, Giang là một trong những MC khiến tôi hài lòng nhất. Tất cả các cuộc thi của Top Star đều được truyền hình trực tiếp nên yêu cầu MC và ekip sân khấu hơi khắt khe hơn những chương trình bình thường, Giang là một người nhạy bén, có duyên sân khấu. Với lối dẫn tự nhiên, thông minh, MC Phạm Trường Giang luôn cầm trịch tốt xuyên suốt sự kiện. Ban tổ chức rất hài lòng vì sự thành công của các chương trình đã qua và dĩ nhiên chúng tôi luôn hân hạnh được hợp tác với MC này trong nhiều dự án sắp tới.’’

Đêm chung kết Hoa hậu Doanh Nhân Việt Nam 2024 được truyền hình trực tiếp trên kênh Sóng QRT – Đài PTTH tỉnh Quảng Nam, chương trình do Top Star nắm bản quyền tổ chức tại Việt Nam, kết quả chung cuộc danh hiệu Hoa hậu đã thuộc về nữ doanh nhân Phạm Lê Thu Hiền đến từ Thanh Hoá.

 

Photo: Bình Nguyễn team

Costumer: Tommy Nguyễn, Tuấn Hải

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours