Người dùng smartphone gập: “Galaxy Z Fold5 là sự nâng cấp xứng đáng!”

Estimated read time 10 min read

Mặc dù khó có thể nói là một sự vượt trội hoàn toàn, nhưng Galaxy Z Fold5 đã thể hiện một sự đột phá về công nghệ smartphone màn hình gập sau nhiều năm.

Samsung vừa mới ra mắt thế hệ thứ 5 của dòng sản phẩm Galaxy Z, bao gồm hai phiên bản là Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Flip5. Trong đó, trong khi Galaxy Z Flip5 – mẫu điện thoại gập vỏ sò – được hướng tới đối tượng người dùng trẻ, thì Galaxy Z Fold5 – chiếc máy có màn hình gập cao cấp nhất – lại được thiết kế đặc biệt cho những người đam mê sự đổi mới và trải nghiệm mới lạ mà các điện thoại thông thường không thể cung cấp.

Từ những thế hệ đầu tiên, Galaxy Z Fold đã khẳng định vị thế độc đáo của mình trong dòng flagship. Những người dùng trung thành đã thấy rõ điều này.

Anh Minh Khuê, một người dùng trung thành của dòng Galaxy với màn hình gập, đã sử dụng từ phiên bản đầu tiên của Galaxy Fold và hiện tại anh đang sử dụng Galaxy Z Fold3 làm chiếc điện thoại chính thực hiện mọi tác vụ hàng ngày. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với anh để hiểu thêm về quan điểm của một người dùng Galaxy Z Fold.

Người dùng smartphone gập: “Galaxy Z Fold5 là sự nâng cấp xứng đáng!” - Ảnh 1.
Người dùng smartphone gập: “Galaxy Z Fold5 là sự nâng cấp xứng đáng!” - Ảnh 2.

Anh có thể chia sẻ một chút về chiếc smartphone gập đầu tiên của anh?

Chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của tôi chính là chiếc Galaxy Fold. Dù đây không phải là chiếc điện thoại gập đầu tiên xuất hiện trên thị trường, nhưng chính sự xuất hiện của Galaxy Fold đã khiến nhóm sản phẩm đặc biệt này này trở nên sôi động và mang tính cạnh tranh hơn. Ban đầu Galaxy Fold tồn tại nhiều hạn chế khiến cho tôi cảm thấy đây chỉ là một chiếc máy để trải nghiệm hơn là sử dụng. Tuy nhiên theo thời gian, qua từng năm, chúng ta có thể thấy rõ sự trưởng thành của dòng Galaxy Fold, và giờ là Galaxy Z Fold cũng như Galaxy Z Flip.

Người dùng smartphone gập: “Galaxy Z Fold5 là sự nâng cấp xứng đáng!” - Ảnh 3.

Sau Galaxy Fold đời đầu, anh có còn tiếp tục sử dụng smartphone gập không?

Thực chất, thế hệ Galaxy Fold đầu tiên đã mở ra một xu hướng mà gần như hãng nào cũng muốn bước chân vào. Sau Galaxy Fold, tôi có sử dụng qua nhiều smartphone gập tới từ các hãng Trung Quốc, như Xiaomi MIX Fold, Huawei Mate X series, gần đây nhất là OPPO Find N/N2 và cả vivo X Fold. Trải nghiệm sử dụng các mẫu smartphone này tương đối giống Galaxy Z Fold.

Sau phiên bản đầu tiên, hàng năm tôi luôn có những trải nghiệm mới với dòng điện thoại thông minh gập của Samsung. Và đến thời điểm hiện tại, Galaxy Z Fold3 đã trở thành thiết bị luôn bên tôi mọi lúc mọi nơi. Đã gần 2 năm kể từ khi tôi bắt đầu sử dụng chiếc máy này, và tôi hoàn toàn hài lòng với nó.

Người dùng smartphone gập: “Galaxy Z Fold5 là sự nâng cấp xứng đáng!” - Ảnh 4.

Có những tính năng gì của Galaxy Z Fold3 mà anh đánh giá cao nhất và thường xuyên sử dụng?

Những ưu điểm của điện thoại thông minh có màn hình gập chúng ta đã biết rồi. Với dòng Fold, thiết bị có thể có một màn hình lớn và có thể dễ dàng gập lại để đơn giản hóa thiết kế. Tuy nhiên, điểm mà tôi đánh giá cao nhất trên dòng Galaxy Z Fold chính là màn hình. Kích thước màn hình lớn cho phép hiển thị nội dung chi tiết và đa dạng hơn. So với các smartphone thông thường thường có màn hình dọc có kích thước hạn chế, việc sử dụng Galaxy Z Fold mang lại một trải nghiệm khác biệt hoàn toàn.

Với tư cách là một người thường xuyên phải làm việc với tài liệu, chiếc Galaxy Z Fold của tôi mang đến một trải nghiệm khó có điểm chê. Nếu như làm việc trên điện thoại là điều bất khả thi đối với bản thân tôi thì Galaxy Z Fold lại khắc phục được nhược điểm lớn nhất này. Nội dung được hiển thị nhiều hơn, chỉ riêng điểm này đã khiến Galaxy Z Fold trở nên đáng để đầu tư. Khả năng đa nhiệm của Galaxy Z Fold dù có hơi hạn chế, nhưng vẫn thoải mái hơn nhiều so với điện thoại thông thường.

Người dùng smartphone gập: “Galaxy Z Fold5 là sự nâng cấp xứng đáng!” - Ảnh 5.

Việc trang bị tần số quét 120Hz cho cả hai màn hình chính và phụ cũng là điểm nâng cấp đáng chú ý ở thế hệ Z Fold3 mà tôi đang sử dụng. Tần số quét cao ảnh hưởng không nhỏ tới trải nghiệm sử dụng hàng ngày, bởi vậy đây cũng là một điểm khiến tôi cảm thấy thích thú ở chiếc smartphone này.

Bên cạnh tính thực dụng, Galaxy Z Fold còn thể hiện được tính sang trọng, sự đẳng cấp mà thậm chí tới cả iPhone cũng không làm được. Ngoài ra, những đặc quyền Z Elite mà Samsung cung cấp cho chủ sở hữu cũng là một yếu tố quan trọng khiến tôi vẫn còn trung thành với dòng Galaxy Z.

Người dùng smartphone gập: “Galaxy Z Fold5 là sự nâng cấp xứng đáng!” - Ảnh 6.

Có ý kiến cho rằng Galaxy Z Fold không phải smartphone dành cho số đông, anh có đồng ý với ý kiến này?

Thực tế, có hai khía cạnh khiến Galaxy Z Fold không phải là chiếc smartphone phù hợp với mọi người. Đầu tiên, là về khía cạnh giá cả. Với mức giá bán chính hãng vô cùng cao, Galaxy Z Fold không dễ để phổ cập dòng smartphone này đến tất cả mọi người và điều này là một trong những rào cản để tiếp cận khách hàng, khó lòng thay đổi bởi Fold “có quyền” được sở hữu mức giá đắt đỏ. Thứ hai, điểm đặc biệt của Galaxy Z nằm ở việc nó đánh dấu một bước đột phá về trải nghiệm sử dụng. Tuy nhiên, việc thay đổi hoàn toàn trải nghiệm này không phải ai cũng có thể thích nghi một cách dễ dàng.

Dựa trên kinh nghiệm theo dõi thị trường trong nhiều năm, tôi đánh giá rằng hầu hết người tiêu dùng tại Việt Nam thường ưa chuộng các mẫu smartphone truyền thống hơn là những mẫu điện thoại có tính đột phá về trải nghiệm và giá cả cao.

Người dùng smartphone gập: “Galaxy Z Fold5 là sự nâng cấp xứng đáng!” - Ảnh 7.
Người dùng smartphone gập: “Galaxy Z Fold5 là sự nâng cấp xứng đáng!” - Ảnh 8.

Theo anh, với tất cả những nâng cấp mà Samsung trang bị cho Galaxy Z Fold5, liệu đây có phải là một sự đầu tư xứng đáng?

Như đã đề cập, bản thân tôi nhìn thấy sự trưởng thành của dòng Galaxy Z qua từng thế hệ. Ở phiên bản thứ 5 này, Samsung đã thể hiện tầm nhìn đột phá với loạt cải tiến đáng kể từ thiết kế, màn hình, hiệu năng và giao diện người dùng. Với thiết kế tinh gọn và tối ưu hóa cho việc sử dụng một tay, màn hình kích thước lớn, độ bền cao hơn, vùng nếp nhăn giảm thiểu và hiệu năng vượt trội với chip Snapdragon 8 Gen 2 For Galaxy, Galaxy Z Fold5 thực sự là một kiểu mẫu hoàn hảo cho thị trường điện thoại màn hình gập. Đặc biệt, Samsung là hãng duy nhất có khả năng tối ưu giao diện người dùng để hoàn hảo hóa khả năng linh hoạt của dòng Galaxy Z Fold trong khi sử dụng, điều mà không phải hãng nào cũng làm được.

Người dùng smartphone gập: “Galaxy Z Fold5 là sự nâng cấp xứng đáng!” - Ảnh 9.

Thêm vào đó, việc tích hợp bút S Pen phiên bản mới cũng minh chứng cho định hướng tinh tế và khả năng tối đa hóa hiệu suất khi sử dụng màn hình lớn, đồng thời mở ra một loạt cơ hội sáng tạo mới cho người dùng.

Xin cảm ơn anh Minh Khuê về buổi trò chuyện này!

https://genk.vn/nguoi-dung-smartphone-gap-galaxy-z-fold5-la-su-nang-cap-xung-dang-20230810220937262.chn

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours