NSƯT Vũ Thành Vinh tiếc nuối vì yêu sách hơi trễ

Estimated read time 6 min read

Chiều tối ngày 26/9, buổi tiệc mừng Đại Lễ Giỗ Tổ ngành Sân Khấu đã được diễn ra đầy long trọng tại phim trường Truyền Thông Khang. Với sự góp mặt của các anh chị em văn nghệ sĩ: NSND Kim Xuân, Diễn viên Ngân Quỳnh, Nghệ sĩ Thanh Bạch, MC – Nhà báo Trác Thuý Miêu, diễn viên – MC Đại Nghĩa, nhà văn Hamlet Trương, Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng,… Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh chính thức cho ra mắt cuốn sách Hạnh Phúc Từng Giây.

 

Nhận ra hạnh phúc ở ngay bên cạnh

image 2023-09-28 103954081

Đã 5 năm kể từ khi cuốn sách đầu tiên – Sự Sống Giá Bao Nhiêu? -lên kệ, tính tới nay đã có 20.000 bản được đến với tay các vị đọc giả. Trải qua quãng thời gian đối diện với “cửa tử”, thì ngày hôm nay, vị đạo diễn tài ba này đã chiêm nghiệm được nhiều điều hơn, nhận ra được giá trị thực của hạnh phúc và cũng là lý do đứa con tinh thần thứ hai mang tên Hạnh Phúc Từng Giây ra đời.

994.vu-thanh-vinh1

994.vu-thanh-vinh6

Trong buổi ra mắt, nam đạo diễn xúc động “Khi đó tôi vừa trải qua sự chết, đối diện sự chết nhưng lập tức tôi nỗ lực viết sách để ca ngợi sự sống. Và ngày hôm nay, tôi đứng ở đây để ca ngợi vẻ đẹp của hạnh phúc, với tác phẩm mới nhất Hạnh Phúc Từng Giây”

 

Quyển Hạnh Phúc Từng Giây do Saigon Books phối hợp với Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành, với tổng hơn 200 trang tương ứng với 52 câu chuyện. Mặc dù mỗi tên chương đều ngắn: Giây, Đầu, Cuối, Tâm, An, Lặng, Thinh, Biết, Ơn, Ngắm, Thiền… nhưng là những dòng chữ đầy cảm xúc cùng những câu chuyện của chính người tác giả này.

994.vu-thanh-vinh2

Đặc biệt, Vũ Thành Vinh còn bật mí rằng, 52 chương ứng với trong một năm. Các đọc giả chỉ cần mỗi ngày 3 trang giấy để đọc hết trọn vẹn một năm.

994.vu-thanh-vinh4

 

“Tôi tiếc vì đã yêu sách hơi trễ”

Chỉ đến những năm tháng Đại học, NSƯT Vũ Thành Vinh mới thực sự yêu những dòng trang sách vì thời thơ ấu ở vùng quê xa xôi và không có điều kiện. Có lẽ vì trải qua nhiều điều nên những gì anh truyền tải đều mang đậm những dấu ấn của thời gian, đánh thẳng vào trái tim của các vị đọc giả.

 

5 năm – Không dài cũng không ngắn, nhưng đủ để đạo diễn Vũ Thành Vinh trải nghiệm, đúc kết và đưa những điều anh muốn truyền tải lên từng trang giấy. Tuy là công việc nhọc nhằn nhưng anh nhận ra rằng, viết là viết cho chính mình, là “làm lợi” cho bản thân.

 

Khi được hỏi về hình ảnh tấm bìa sách cô gái tóc đỏ là ai, nam đạo diễn đã trả lời đầy thâm sâu “Đó là mẹ tôi, là vợ tôi, là con gái. Con gái rồi sẽ lớn thành thiếu nữ, vợ tôi giờ là người phụ nữ của gia đình.” Không chỉ vậy, anh còn bày tỏ “Mọi người có đồng ý phụ nữ chính là người đem lại hạnh phúc không ạ?”

 

Với anh, anh quan niệm hạnh phúc không ở đâu xa mà thực ra chỉ là những câu chuyện xoay quanh mỗi người. Đôi khi chỉ là nhìn ai đó mỉm cười, hoặc một ánh mắt. Giây chúng ta vừa trải qua là quá khứ, giây chúng ta đang nói đến là hiện tại, và điều ta hướng đến là tương lai. Mỗi một ngày từng giây trôi qua ta hãy trân trọng và sống hạnh phúc mỗi một giây phút đó.

994.vu-thanh-vinh5

 

Ai rồi cũng sẽ phải đến “tận thế” vậy thì những giây phút ở lại ta hãy làm gì có giá trị. “Đến tận cùng hạnh phúc chính là trong tâm hồn, ta tìm sự bình an.”

 

Viết cho tất cả những mảnh đời, mọi cá nhân, vì vậy ở cuối bìa sách anh đã viết “Hạnh phúc là khi tâm trí ta nhận ra vẻ đẹp có ở mọi nơi”.

994.DIEN VIEN CAT PHUONG  ĐAO DIEN - NSUT VU THANH VINH 1

994.DIEN VIEN GIA BAO  NGHE SI KIEU OANH  DIEN VIEN MAIKA  MC HOANG NAM  DIEN VIEN KIM HAI

994.DIEN VIEN NGAN QUYNH  ĐAO DIEN - NSUT VU THANH VINH  CA SI MY LE

994.NGHE SI HUU QUOC  ĐAO DIEN - NSUT VU THANH VINH 2

994.NGHE SI THANH BACH - ĐAO DIEN - NSUT VU THANH VINH

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours