Con gái cố NSƯT Vũ Linh lên tiếng khi bị tung tin đồn ăn cắp tiền của ba mình và bất hiếu

Estimated read time 9 min read

Hồng Loan – Con gái cố NSƯT Vũ Linh đã lên tiếng khi bị soạn giả Vân Tiên tung đoạn clip trò chuyện với “Ông hoàng cải lương Hồ quảng” về chuyện ăn cắp tiền và bất hiếu.

Ít giờ trước, soạn giả Văn Tiên – người từng hợp tác với NSƯT Vũ Linh qua những vở cải lương tuồng cổ đã đăng tải đoạn ghi âm với nam nghệ sĩ thuở sinh thời. Nữ soạn giả bênh vực em gái và cháu gái “Ông hoàng cải lương Hồ quảng” là Hồng Nhung và Hồng Phượng. Cô viết: “Tâm Sự Nghệ Sĩ Ưu Tú Vũ Linh (Vũ Linh – Văn Tiên). Tôi tên là Văn Tiên, hiện đang cư ngụ ở tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tôi viết giấy này chứng minh audio clip tôi gởi là chính nghệ sĩ Vũ Linh đàm thoại với tôi trên điện thoại. Tôi bắt đầu làm việc với nghệ sĩ Vũ Linh vào năm 2006 với cương vị là tác giả viết kịch bản cải lương và là nhà sản xuất cho các kịch bản này qua dạng DVD. Tôi thường gọi về nói chuyện với nghệ sĩ Vũ Linh về kịch bản, chuẩn bị vai diễn, trang phục, phòng thu, phim trường, lịch quay. Tôi có xin phép nghệ sĩ Vũ Linh cho tôi quay và thu âm những thước phim hậu trường cũng như những cuộc đàm thoại để gởi đến cho khán giả ái mộ của anh, để đưa hình ảnh của anh Vũ Linh đến gần với khán giả ái mộ hơn. Nghệ sĩ Vũ Linh đã đồng ý. Trong những lần đàm thoại về cuộc đời nghệ thuật ca hát cũng như thăng trầm trong nghề nghiệp, anh Vũ Linh nhiều lần tâm sự đời tư, gia đình… mà tôi đã giữ lại.

Sau tang lễ của nghệ sĩ Vũ Linh, nhiều người lạ mặt trong cộng động mạng đã tạo nên những lời thị phi, tàn nhẫn, xúc phạm đến danh dự, nghề nghiệp và đạo đức của nghệ sĩ Vũ Linh và gia đình nghệ sĩ Hồng Nhung, nghệ sĩ Tiểu Linh, nghệ sĩ Kim Thoa, ca sĩ Hồng Phượng – những người gia đình anh em cháu ruột của nghệ sĩ Vũ Linh. Tôi đưa ra audio clip này không mục đích gì khác hơn là mong cộng đồng mạng hiểu hơn về những lời tâm sự chân tình và không khỏi đau lòng trong cuộc đời sau bức màn nhung của nghệ sĩ Vũ Linh”.

Trong đoạn ghi âm, cố nghệ sĩ Vũ Linh cho biết về số tiền làm giấy tờ nhà là 64 triệu bị con gái gạt. Ông cho biết con gái đã về nhà chồng và sống một thân một mình cho yên thân. Tuy nhiên, ngay sau đó, con gái của nam nghệ sĩ là Hồng Loan đã lên bài đính chính phủ nhận thông tin này. Cô cho biết ba đã hiểu lầm mình và sau đó ông chủ động làm lành vì nhận ra nhiều sự thật mà ông không thể ngờ được.

Hồng Loan viết: “Dạ con xin chào cô chú bác anh chị! Hôm nay con có nghe được đoạn clip cô Vân Tiên đã tự ghi âm cuộc thoại của cô và ba con. Nhưng cho thấy được cắt ghép rất nhiều. Câu chuyện 64 triệu mà ba đã nói trong clip là vụ việc con đi làm sổ hồng cho ba, nhưng số tiền đó hoàn toàn con đều trao về tay cho cô Sáu của con và một người bạn của cô Sáu tên Hải làm ra sổ hồng đó cho ba con. Và số tiền đó con hoàn toàn không giữ một đồng nào. Và chuyện con ăn cắp tiền của ba con, trong thời gian đó con có nghe ba đi hát về và báo mất tiền trong tủ sắt, và qua ngày hôm sau con có ra công an phường nhờ hỗ trợ đến nhà điều tra vụ việc. Nhưng ba con không cho các anh vào làm việc, và sau đó con buồn quá nên xin ba về bên gia đình chồng ở. Nên ba hiểu lầm con hư hỏng như vậy, và ba buồn. Nếu con ăn cấp tiền và làm những việc như vậy thì con sẽ không kêu công an vào làm việc cho minh bạch để làm gì. Và sau khi vợ chồng con đã dọn về gia đình chồng ở thì những vụ việc mất trộm vẫn liên tục xảy ra.

Về việc con chửi ba và ba Thanh đều do từ miệng ông Thành mà ra, đã kể với ba con là con chửi ba và ba Thanh nên ba con mới hiểu lầm. Vì trước giờ ba con không sử dụng mạng xã hội, nên những thông tin mà ba biết đều được nghe lại từ người khác, và không có tính xác thực. Mong những người sống trái với đạo lý hãy làm chuyện mình nên làm. Đừng cố gắng đánh tráo dư luận nữa! Con xin cảm ơn!”.

Vũ Linh, NSƯT Vũ Linh, con gái của Vũ Linh, sao Việt

ưVũ Linh, NSƯT Vũ Linh, con gái của Vũ Linh, sao Việt

Con gái cố NSƯT Vũ Linh lên tiếng khi bị tung tin đồn ăn cắp tiền của ba mình và bất hiếu.

Vũ Linh, NSƯT Vũ Linh, con gái của Vũ Linh, sao Việt

Nghệ sĩ Linh Tý ủng hộ tinh thần cho Hồng Loan.

Vũ Linh, NSƯT Vũ Linh, con gái của Vũ Linh, sao Việt

Diệu Ni – bạn thân và cũng là người đại diện cho Hồng Loan lên tiếng.

Sau Hồng Loan, bạn thân và cũng là người đại diện pháp lí cho cô là Diệu Ni cũng lên tiếng khẳng định con gái Vũ Linh là người ngay thẳng và thật thà: “AL nói với Hồng Loan làm giấy tờ nhà 64tr, rồi Hồng Loan đưa cho ai vậy ta? Sao giờ đưa clip lên đánh tráo khái niệm để quên sao kê, xin thưa tới thời điểm này con nhỏ nó mà quỉ ma, tham lam, ăn cắp… thì chắc thùng phúng điếu nó để mọi người ôm lấy, để mọi người dùng hình ảnh NSƯT Vũ Linh để quyên góp, để mọi người lên HV làm mọi thứ sao? Xin thưa, tiền em sờ sờ đây, em người ngoài đây, nó không tham một đồng, nhân chứng sống là em, cả Bình Tinh, anh Vũ Luân và đặc biệt là Phương Lê đưa 500 triệu nó còn từ chối. Bản chất thật thà chất phác của nó ai cũng cảm nhận, xin đừng đánh tráo khái niệm, chuyện ghi âm về việc lấy cắp đó chắc trong nhà rõ nhất, kêu công an vô lấy dấu vân tay Chú Năm không chịu, thì rõ rồi, tình cha con của họ vẫn hàn gắn và thắm thiết khi Chú Năm hiểu ra sự tình, càng cố tình đánh tráo dư luận càng cảm thấy ô nhục cho những trò bỉ ổi, vô liêm sỉ, cô gì ơi chỉ vì bài thơ không cho khắc mà cô thù cô oán tận bây giờ, rồi thay đổi được gì hả cô Ngáo. Mọi người trách em nói nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh của Hồng Loan, nhưng có những chuyện em không thể im được rồi mọi người ạ. Minh bạch, sao kê rõ ràng, đường đường chính chính thì xin lỗi chẳng ai nói được mình cả”.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours