NTK Minh Hạnh mang ‘’ngàn hoa’’ Đà Lạt lên BST ‘’Tơ lụa’’

Estimated read time 7 min read

Ngày 16/12, Fashion show mang tên ‘Nghệ thuật thời trang tơ lụa’ thuộc chuỗi chương trình Triển lãm nghệ thuật ‘’Đà Lạt xưa’’ mừng 130 năm Thành phố Đà lạt đã diễn ra vô cùng ấm áp  lãng mạn tại khuôn viên Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.

 

Từ thuở đầu khai sơn lập phố, người Pháp đã chiết tự tiếng Latin từ địa danh “Đà Lạt” thành một câu khái quát thật ý nghĩa: “Dat Aliis Laetitiam Aliis Temperiem” – ‘’cho người này niềm vui, cho người kia sức khỏe’’. Hơn một thế kỷ đã trôi qua, danh xưng đẹp đẽ ấy vẫn còn nguyên hệ giá trị của nó, các thế hệ cư dân Đà Lạt đã biến vùng đại ngàn sơn cước ở Nam Tây Nguyên thành “vương quốc hoa” của cả nước, điều này tạo nên sức sống, sự tươi mới, xinh đẹp cho thành phố Đà Lạt. Đó là tặng phẩm quý báu mà thiên nhiên hào phóng ban tặng cho người dân nơi đây.

 

Sieu-mau-Hang-Nie-Dalat-130-nam15

Siêu mẫu – Á hậu H’Ăng Niê là vedette của buổi diễn thời trang đặc biệt này

 

Câu chuyện của Đà Lạt được kể bằng những sợi tơ của Vietnam Silk House cho chúng ta những hình ảnh, những khái niệm mới để cuộc sống được nghệ thuật hoá tại thành phố sương rơi này. Hình bóng những cô thiếu nữ trong trang phục áo dài thướt tha, thả bộ trên những con đường quanh co núi đồi… cũng bởi nhân dáng đó cộng hưởng để làm cho Đà Lạt có phần sinh động và quyến rũ hơn.

 

Dalat-130-nam2

Dalat-130-nam0

Dalat-130-nam1

 

Đà Lạt trở thành biểu tượng của thơ ca nhạc hoạ. Người Đà Lạt thanh lịch, mến khách. Đà Lạt là giá trị thiêng liêng giữa đất trời phương Nam. Thiên nhiên thơ mộng, khí hậu trong lành, mát mẻ hòa quyện với tổng thể kiến trúc đô thị, tạo nên một đô thị vừa kiêu sa nhưng thật gần gũi với tự nhiên.

 

Dalat-130-nam4

Dalat-130-nam5

 

BST áo dài được lấy cảm hứng từ những kiến trúc của Đà Lạt xưa luôn đi cùng năm tháng, những người thiếu nữ năm xưa dù đã trở thành những phụ nữ trung niên nhưng ở họ vẫn toát lên phong cách nhẹ nhàng thanh lịch của con người Đà Lạt, sự duyên dáng, dung dị ấy đã làm nên sự bình yên của thành phố này.

 

Dalat-130-nam9

 

Một ngày đến với Đà lạt để được đắm mình trong không gian cảm xúc của 4 mùa thương nhớ. Bạn có thể đứng cả buổi để nhìn cảnh quang thay đổi biến chuyển theo từng giờ, vì thế Đà lạt đã níu chân du khách bởi những dư âm khi rời xa.

 

BST ‘’Tơ lụa’’ gồm những thiết kế mềm mại, được vẽ bởi những nét cọ tinh tế của hoạ sĩ, tô điểm bằng những màu sắc có nguồn gốc thiên nhiên không phẩm màu, hoá chất. Hình ảnh những công trình kiến trúc nổi tiếng tại Thành phố ngàn hoa được tái hiện sinh động trên tà áo dài cách điệu, tôn lên dáng vẻ ngọc ngà của người con gái Việt Nam khiến người phương xa như bị ‘’níu chân’’ bởi sự hồn hậu của sắc màu dân tộc.

 

Dalat-130-nam11

Dalat-130-nam13

Dalat-130-nam14

Dalat-130-nam16

Dalat-130-nam17

Âm nhạc du dương, những chàng trai phố núi vạm vỡ cưỡi trên những con ngựa đẹp như tạc tượng hoà quyện vào hình ảnh hàng trăm bộ thời trang sinh động, ấn tượng khiến khán giả có mặt tại Trường Cao Đẳng Sư phạm Đà Lạt như không muốn dời bước chân. Sự kiện thuộc chuỗi những hoạt động hưởng ứng mừng kỷ niệm 130 năm thành lập Thành phố Đà Lạt của tỉnh Lâm Đồng (1893-2023).

 

Trải qua nhiều thăng trầm với hơn 130 năm phát triển, Đà Lạt ngày nay đã trở thành một điểm dừng chân cho những ai yêu cái đẹp trong sự bình yên. Kể từ đó, từ một điểm hoang vu Đà Lạt đã trở thành một Tiểu Paris hay được gọi là thủ đô “mùa hè” ngày nay, dù trải qua nhiều thăng trầm, thay đổi của lịch sử, Đà Lạt vẫn giữ được những công trình kiến trúc được ví như một bảo tàng kiến trúc thế kỷ 20.

 

Dalat-130-nam7

Dalat-130-nam10

 

 

Chương trình “Nghệ thuật thời trang Tơ lụa” là một trong những sự kiện nghệ thuật đặc sắc nằm trong chuỗi chương trình Triển lãm nghệ thuật “Đà Lạt Xưa” do UBND thành phố Đà Lạt phối hợp với Công ty TNHH Vietnam Silk House tổ chức với sự tham gia của các sinh viên Cao đẳng Đà Lạt và những người mẫu đến từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, trình diễn các mẫu thiết kế áo dài và thời trang trên nền lụa của Vietnam Silk House do nhà thiết kế thời trang Minh Hạnh và các cộng sự thực hiện.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours