Nữ hoàng Pam Phan vinh dự đạt cú đúp giải thưởng: “Người phụ nữ xuất sắc của năm” và “Người mẹ xuất sắc của năm”

Estimated read time 8 min read

Tuy đang sinh sống và làm việc tại Mỹ, nhưng con tim “Nữ hoàng Đại sứ các quốc gia toàn cầu” Pam Phan luôn hướng về quê hương Việt. Ngay cả những ngày tết xa xứ, chị cũng dành trọn tấm lòng cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại nói chung và ở Las Vegas nói riêng. Pam cho biết, Tết Việt đã được chính thức công nhận tại thành phố Las Vegas từ 13 năm qua. Hàng năm trước Tết một tuần, bà Thị trưởng thành phố Las Vegas có tổ chức buổi lễ khai mạc cho Tết Việt. Trong dịp này, Bà trao tặng bằng tuyên bố cho các nhà Lãnh đạo Cộng đồng châu Á, trong số đó có ngày dành cho Pam Phan Day, một niềm vinh dự cho cộng đồng người Việt!

869.pam-phan1

 

Hội chợ Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức trong bầu không khí vui tươi, ấm cúng, và mang ý nghĩa thắm đượm Tết quê nhà. Người Việt xa xú đến tham gia thật đông đủ để cùng chung vui, có đốt pháo, múa lân và lì xì cho các em nhỏ… Và còn có buổi diễu hành ngày Tết cùng Phó Thống đốc…

869.pam-phan2

 

Pam Phan sinh tại Sài Gòn năm 1956, với tên gọi hồn hậu Phan Thị Nam Phương. Sang Mỹ định cư từ sớm và may mắn có được cuộc sống sung túc, đầy đủ nên Mrs Pam Phan mong muốn san sẻ được khó khăn của những mảnh đời bất hạnh ngoài xã hội. Từ khi còn thanh niên, Mrs Pam Phan đã phấn đấu từng ngày để đạt được những vị trí nhất định trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, với mong muốn to lớn nhất, là dùng sức ảnh hưởng của mình mang về nhiều lợi ích cho người Việt, từ các công ty tổ chức đến từng cá nhân.

869.pam-phan5

Năm 2018, bằng sự cố gắng của mình, Pam Phan đã được trao vương miện Nữ hoàng Ms Đại sứ các quốc gia Toàn cầu. Thời gian đó, chủ tịch Pam Phan thường xuyên tổ chức các đoàn Y tế sang Việt Nam hỗ trợ đồng bào nơi vốn là quê hương của chị, cũng như các nước còn hạn chế như Campuchia, Philippines. Mục đích của mỗi đoàn Y tế đó là giúp đỡ cho trẻ mồ côi và người già, người khuyết tật mang tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho đồng bào. Nhờ thế, người có hoàn cảnh khó khăn, vất vả cũng có điều kiện phát hiện và xử lý bệnh tình kịp thời.

 

Công việc của chị trong thời kỳ đại dịch đã mang về cho chị Giải thưởng Quỹ Nhân đạo David Chow danh giá. Không chỉ là người nắm giữ danh hiệu mà Pam còn là lãnh đạo của nhiều tổ chức khác nhau, từ người sáng lập Phòng Thương mại Mỹ gốc Việt đến giữ các chức vụ như Chủ tịch Điều lệ Câu lạc bộ Sư tử Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Lions Club), Chủ tịch Hội đồng Người dân các đảo châu Á Thái Bình Dương tại Việt Nam. Tầm ảnh hưởng của chị vượt ra ngoài thế giới cuộc thi, chạm đến cuộc sống trên toàn quốc và thậm chí còn xuất hiện trên các sân khấu của Tuần lễ thời trang New York và xuất hiện trên các tạp chí như International Face và Oh La La.

869.pam-phan9

 

Hành trình đến với các vương miện của Pam Phan không chỉ là danh hiệu mà còn là sự cống hiến của chị cho hoạt động phục vụ cộng đồng và hoạt động tình nguyện. Pam Phan là người truyền cảm hứng, được công nhận vì những đóng góp xuất sắc của mình với các giải thưởng như Người phụ nữ xuất sắc của năm và Người mẹ xuất sắc của năm.

869.pam-phan7

 

Pam Phan hiện là chủ tịch của Hội Vietnamese American Lions Club thường xuyên tại Las Vegas, đây là một tổ chức rất có uy tín và hoạt động khá sôi nổi ở Mỹ. Câu lạc bộ Lions người Mỹ gốc Việt Las Vegas là câu lạc bộ duy nhất của Câu lạc bộ Lions Việt Nam duy trì sứ mệnh của quỹ là cung cấp các dịch vụ và nguồn lực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho những người sống, học tập, làm việc và vui chơi trong thành phố và trên toàn thế giới. Hàng tuần, chủ tịch Pam Phan đã không quản khó khăn, mệt nhọc để đi phát cơm từ thiện ở thành phố Las Vegas, các đối tượng được ưu tiên giúp đỡ là trẻ em mồ côi, người không nhà cửa hoặc những người già không còn sức lao động. Việc làm này xuất phát từ tấm lòng nhân hậu, bao dung của cô. Dù công việc hàng ngày bận rộn nhưng chủ tịch Pam Phan không bao giờ quên công việc từ thiện của mình.

Nữ hoàng Đại sứ các quốc gia toàn cầu Pam Phan cũng đã có chuyến về Việt Nam ngắn ngày để làm công tác từ thiện ở một viện nuôi dưỡng cô nhi tại Bình Dương. Đây là một trong những hoạt động thiện nguyện nằm trong hàng chục lịch công tác vì cộng đồng của Mrs Pam Phan mỗi năm…

869.pam-phan0

 

Sở hữu một khuôn mặt thân thiện, nhân hậu, chủ tịch Pam Phan khiến người khác có thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh đó là nụ cười tươi sáng, ấm áp làm dịu đi trái tim của người đối diện. Chị lúc nào cũng thân thiện, cởi mở và vô cùng gần gũi với mọi người xung quanh, không phân biệt giàu nghèo, sắc tộc. Với công tác thiện nguyện trải dài từ Mỹ về Việt Nam rồi sang Philippines, Cambodia…, Pam Phan luôn bận rộn vì xã hội ngoài việc là một người mẹ của gia đình.

P.V

Hình: NVCC

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours