Ca sĩ Đỗ Thành Danh: tôi nhìn lại mình sau mỗi cuộc thi âm nhạc

Estimated read time 9 min read

Là giọng ca được đào tạo bài bản tại nhạc viện, Đỗ Thành Danh không  ngại dấn thân vào các cuộc thi âm nhạc để chinh phục chính mình qua những vòng thi khó và quan trọng hơn là nhận được những lời góp của anh chị đi trước để mỗi cuộc thi mang đến một bài học đời ý nghĩa.

707.ca-si-do-thanh-danh0

Tạo được dấu ấn tốt với vị trí top 5 cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca, Đỗ Thành Danh cùng ca sĩ Thảo Uyên trở thành những cái tên được mời đi hát nhiều hơn. Với riêng Đỗ Thành Danh, nam ca sĩ có chất giọng được đào tạo bài bản và tìm thấy chính mình trong âm nhạc khi biết nhìn lại để tìm ra sự đồng điệu về nghệ thuật và sở trường.

707.ca-si-do-thanh-danh1

Đỗ Thành Danh song ca cùng ca sĩ Quốc Đại

707.ca-si-do-thanh-danh2

Sau cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca, Đỗ Thành Danh  mạnh dạn phát huy vai trò đơn ca với phong cách thanh lịch và sở trường chất giọng dày hát tốt dòng nhạc trữ tình của những tác giả vang danh Lam Phương, Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An… Đỗ Thành Danh chia sẻ: “ Tôi thích hát từ nhỏ, học lớp 12 xong thi vào nhạc viện cùng 1 nhóm bạn , tuy nhiên chỉ có mình tôi thi đậu nên buồn lắm nhưng mà đam mê ca hát cứ thúc giục tôi cố gắng hoàn tất 4 năm học. Sau đó, tôi đi hát nhưng chỉ được một thời gian ngắn thì phải hoàn tất nghĩa vụ quân sự nên tạm xa sân khấu. Sau hai năm tôi trở về và định hướng cho con đường âm nhạc của mình! Tôi đăng ký tham gia các cuộc  thi âm nhạc và các chương trình truyền hình thực tế, song song đó là học cao học và tôi học tiếp đến 2024 là xong, tôi sẽ đi dạy ”

707.ca-si-do-thanh-danh3

Sở hữu chất giọng  dày khỏe và có quá trình đào tạo bài bản tại nhạc viện nên Đỗ Thành Danh trên sân khấu âm nhạc thể hiện đầy khuôn khổ chuẩn mực rất đúng giai điệu nhưng… thiếu xúc cảm. Chia sẻ về điều này, chàng ca sĩ nói : “ Tôi học trong trường chuyên  hát về nhạc đỏ vì vậy giọng hát sẽ trở nên già đi. Nhưng khi mình đã quyết tâm làm gì khác biệt thì tôi phải thay đổi, tôi thích dòng nhạc Lam Phương, Trịnh Công Sơn, Vũ Thành An…mỗi nhạc sĩ có một tài năng phong cách âm nhạc riêng nên tôi phải nghe nhiều, đi thu âm nhiều rồi nghe lại để nhận ra mình sai cái gì mà sửa hơn thế tôi gửi thầy cô nghe, tự thay đổi hằng ngày rồi mới cho ra sản phẩm!”

707.ca-si-do-thanh-danh4

Đang theo học cao học để trở thành thầy giáo trong tương lai, Đỗ Thành Danh không e dè mài dũa chính mình qua các cuộc thi âm nhạc. Hiện tại, Đỗ Thành Danh đang có mặt trong các cuộc thi Người hát tình ca,  Chinh phục thần tượng…Cũng như bao thí sinh khác khi thi , anh có kì vọng vào giải thưởng để bước nhanh hơn trong nghề. Nhưng Đỗ Thành Danh tự nhận anh là  người biết nhìn nhận lại mình. “ Trong cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca , tôi và Thảo Uyên hát tốt y như sinh viên ưu tú nên không có tình cảm dạt dào trong từng giai điệu mà bị căng cứng trong kỹ thuật thiếu sắc thái xúc cảm!” Thêm vào đó, anh nhớ mãi lời nói của nhạc sĩ Minh Vy chỉ dẫn:  “ Muốn đi hát chuyên nghiệp  thì tôi luôn nhìn lại mình, tìm ra khuyết điểm để thay đổi , chủ động tìm bài hát và rút kinh nghiệm chứ trông chờ nhạc sĩ đưa bài thì thiếu sự chủ động mà làm nghề này rất cần sự chủ động và sáng tạo để tự thấy mình tiến bộ hơn!”, Đỗ Thành Danh chia sẻ thêm.

707.ca-si-do-thanh-danh6

707.ca-si-do-thanh-danh7

Có thể nói, chính nhờ những cuộc thi âm nhạc, được gặp những đàn anh đàn chị trong nghề thì đó là may mắn giúp Đỗ Thành Danh được nhận những lời góp ý xây dựng thay đổi mình. Chàng ca sĩ của nhạc viện chia sẻ : “Khi bắt đầu đi thi tôi cứ nghĩ mang đến giọng hát hay cho khán giả nhưng không phải đơn giản vậy mà người ca sĩ còn mang tư duy âm nhạc là phong cách , là sự lựa chọn bài hát hợp giọng thì dễ chuyển tải cảm xúc chạm đến trái tim khán giả. Có thể nói sự lựa chọn bài hát, tư duy âm nhạc là điều mà tôi hạnh phúc  khi nhận ra để vững bước trên con đường âm nhạc. Tôi đã học hỏi rất nhiều từ các cuộc thi!”

707.ca-si-do-thanh-danh8

Nói thêm về sự lựa chọn dòng nhạc Tình ca Lam Phương để làm hướng đi trong thời điểm hiện tại, Đỗ Thành Danh hồ hởi chia sẻ: “Tôi ảnh hưởng từ gia đình, từ nhỏ, ba mẹ đã nghe nhạc này thường xuyên nên tôi như được nhắc nhớ vào trong tâm nên khi bắt đầu đi con đường âm nhạc thì tôi muốn hát những bài này! Tuy nhiên, tôi có nghe nói, phải đau trong tình cảm thì hát nhạc tình mới đầy xúc cảm. Điều này rất đúng, đặc biệt khi vào phòng thu, tôi chưa bước ra từ sự đau khổ trong tình yêu nên cái cách đặt tình cảm vào bài hát bằng sự…tưởng tượng.  Chính nhờ trải qua các  cuộc thi tôi phát huy chất dày dặn trong giọng hát nên tự tin mình chọn hướng đi hát Tình ca Lam Phương là phù hợp!”

707.ca-si-do-thanh-danh9

Mới đây, Đỗ Thành Danh ra mắt những sản phẩm âm nhạc của riêng mình có tựa:

Đoàn Lữ nhạc sáng tác Đỗ Nhuận; Cung đàn mùa xuân, sáng tác Cao Việt Bách, Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi, sáng tác Lam Phương. Mỗi một ca khúc mang một sắc màu âm nhạc riêng và được thể hiện với cách hát đầy tự tin dày nội lực của Đỗ Thành Danh đã đem đến cho người nghe một sắc thái mới. Với chất giọng và phong cách không lẫn vào thị trường âm nhạc hôm nay, chúc Đỗ Thành Danh sẽ là cái tên được lựa chọn hàng đầu trong lòng người yêu nhạc.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours