Đạo diễn dàn dựng live show của Như Quỳnh: “Chị Như Quỳnh đa năng và rất lì đòn!”

Estimated read time 9 min read

Đạo diễn Minh Khôi chính là người đảm nhận vai trò Đạo diễn sân khấu, điều phối dàn dựng các tiết mục nghệ thuật trong live show Xuân yêu thương của ca sĩ Như Quỳnh (diễn ra tại nhà hát Hòa Bình trong đêm 30/12/2023).

 

Ca sĩ Như Quỳnh là một cái tên thân thương đối với khán giả Việt ở khắp năm châu. Khi nhắc đến Như Quỳnh, khán giả sẽ luôn dành cho chị những tình cảm đặc biệt bởi dung mạo hiền dịu, xinh đẹp, lời ăn tiếng nói thì nhỏ nhẹ, thân thương. Minh Khôi nói: “Tôi cũng là một trong những người em đồng nghiệp rất yêu mến chị, ngưỡng mộ chị và sẵn lòng cùng chung tay với chị trong live show lần này.

 

701.dao-dien-Nguyen-Minh-Spotlight-vietnam10

 

Anh đã làm những gì trong live show Xuân yêu thương và có gặp khó khăn nào không?

 

– Tôi gặp rất nhiều áp lực, với thời gian ngắn mà khối lượng công việc nhiều, ngoài họp online với team nội bộ bên Mỹ tới khuya, còn họp offline với các team đối tác khác, nhưng tôi cũng đã kết hợp ăn ý, nhịp nhàng với biên đạo, vũ công, một số ca sĩ, nghệ sĩ, thiết kế, logistics v.v…, nhằm tạo nên thật nhiều khoảnh khắc mang tính nghệ thuật cho công chúng, cho khán giả của chị Như Quỳnh trong suốt chương trình, giữ chân khán giả cho đến phút cuối cùng của live show. Có thể nói, đó là cả một quãng thời gian vùi đầu trong suy nghĩ mà tôi cảm thấy ấn tượng và không bao giờ quên được.

 

Tất nhiên, trong các cuộc bàn luận sẽ có những tranh cãi, có chút căng thẳng nhưng sau cùng cũng là vì để tốt nhất cho các tiết mục được diễn ra an toàn và suôn sẻ. Nhưng, với kinh nghiệm nhiều năm dàn dựng, tôi hiểu được lòng yêu mến của khán giả đối với chị Như Quỳnh lớn đến thế nào, mình cần giúp chị tỏa sáng ở điểm nào. Riêng bản thân tôi, chị Như Quỳnh giỏi giang ai cũng biết, chị được mệnh danh là nghệ sĩ ca hay múa giỏi. Nhưng lần này, chị còn phải biến hóa đa màu sắc, từ thay đổi không gian cho đến bối cảnh. Tập luyện tiết mục mở màn hoành tráng cùng với bạn thân của chị là ca sĩ Phương Uyên – Thanh Hà, rồi chuyển qua bài hát đơn hóa thân thành nàng Geisha trong ca khúc “Không” có vũ đạo và diễn với vũ công nam, rồi chị còn kiêm luôn tứ ca có vũ đạo gồm Như Quỳnh – Huỳnh Gia Tuấn – Lê Anh Quân – Như Ý; cùng với sự xuất hiện của người mẫu. Tam ca có múa là Như Quỳnh – Hoàng Mỹ An – Như Ý, rồi chị diễn với rapper Shumo AG và các bé Rồng Con, chị thay đồ liên tục, đổi kiểu tóc và phục trang, trang sức, lúc thì áo dài thướt tha, bà ba dịu dàng rồi chuyển sang soirée sang trọng… Còn rất nhiều tiết mục hay và thú vị lắm mà khán giả có mặt trong live show thấy rõ nhất, hy vọng khi Video Live show Xuân yêu thương phát hành trên các nền tảng, khán giả sẽ phần nào cảm nhận những gì tôi nói hôm nay.

 

701.dao-dien-Nguyen-Minh-Spotlight-vietnam6

 

Nói chung, chị Như Quỳnh đa năng và rất lì đòn, chị làm mọi thứ trôi chảy cho đến cuối giờ… Chắc chị vào thay đồ, đôi giày này, làm chị đau chân quá …chị là vậy đó! Mọi người đều yêu mến chị kể cả khi chị nhắc nhở mọi người cũng rất hiền từ, làm cho không khí tập luyện trở nên háo hức và vui vẻ.

 

Anh có muốn nói thêm gì về ê kíp thực hiện chương trình?

 

– Tôi may mắn được kết hợp với đơn vị sản xuất chương trình Fision và đơn vị truyền thông đình đám TProduction, bên cạnh đó, POP Music cũng đã hỗ trợ một phần trong live show lần này. Được các chuyên viên về âm thanh, ánh sáng, visual, ghi hình hỗ trợ sau lưng tôi, bên cạnh đó còn có các đạo diễn khác thuộc Fision cũng đã làm nên nhiều cú đúp visual hiệu ứng tuyệt đẹp cho các tiết mục. Chính vì vậy, tôi mới phát huy được sở trường của mình, biến các tiết mục trở nên sinh động và có ý nghĩa hơn. Điều này, được thấy rõ qua những tràn vỗ tay của quý khán giả. Các khoảnh khắc đẹp và ấn tượng khán giả cũng dành những tràn vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt cho các tiết mục. Là người đứng bên trong sân khấu, tôi cảm thấy vui sướng vô cùng khi ca sĩ Như Quỳnh lật mở từng lớp, từng chặng của chương trình để khán giả cảm nhận được sự đầu tư, làm việc rất nghiêm túc của chị và thái độ làm việc chuyên nghiệp của ekip tổ chức và sản xuất.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình thì vô cùng tuyệt vời, cảm nhận như là người trong một nhà. Mọi người hòa thuận, yêu thương, chào hỏi, có nhiều lời khen ngợi nhau rất văn minh và lịch thiệp.

Các tiết mục có vũ đoàn hay không có vũ đoàn tôi đều để ý đến đường ra đường vào của họ. Tôi bồn chồn và lo âu khi người mẫu chưa được tập. Tôi cảm thấy bất an khi tiết mục nào chưa được tập hoàn thiện… Vì vậy, trong sân khấu khi tổng duyệt, mặt tôi rất căng thẳng. Ít khi thấy tôi cười, cho đến khi tiết mục đó hoàn thành tốt, tôi thở phào nhẹ nhõm và chắc chắn lúc đó tôi cười rất tươi.

Quý khán giả hãy chờ đón sản phẩm âm nhạc sẽ được phát hành trong dịp Tết này, hy vọng sẽ làm quý vị hài lòng hoặc sẽ thích thú và xem đi xem lại các phần trình diễn trong live show Xuân yêu thương của danh ca Như Quỳnh..”.

701.dao-dien-Nguyen-Minh-Spotlight-vietnam5

701.dao-dien-Nguyen-Minh-Spotlight-vietnam3

701.dao-dien-Nguyen-Minh-Spotlight-vietnam2

701.dao-dien-Nguyen-Minh-Spotlight-vietnam1

701.dao-dien-Nguyen-Minh-Spotlight-vietnam4

701.dao-dien-Nguyen-Minh-Spotlight-vietnam0

 

Đạo diễn Minh Khôi đã có gần 20 năm trong nghề đạo diễn sân khấu. Anh đã từng thực hiện và tham gia thực hiện loạt chương trình gây tiếng vang như Siêu mẫu 2005, liveshow Bảo Quốc 2011, liveshow Bước chân miền Trung – Mr Đàm by night 5, Liveshow Trio 666, MTV… và hàng loạt các chương trình lớn khác. Bản thân anh cũng là “đầu tàu” của Trung tâm đào tạo Tài năng nhí Rồng Con, anh từng nắm giữ các vai trò Huấn luyện viên thể hình cho các thí sinh tại Project Super Star 2006. Đạo diễn Minh Khôi – Giám đốc Nghệ thuật của Leading Media, cũng vừa được bổ nhiệm vai trò Giám đốc quốc gia Mister International Vietnam 2023 (Nam vương quốc tế Việt Nam 2023).
701.dao-dien-Nguyen-Minh-Spotlight-vietnam12
701.dao-dien-Nguyen-Minh-Spotlight-vietnam9

 

 

P.V

Photo: Team Thành Luân

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours