Elon Musk thâu tóm tên miền hot nhất ngành công nghệ

Estimated read time 4 min read

AI.com là một trong những tên miền có giá trị nhất trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu trí tuệ nhân tạo.

AI.com là một trong những tên miền có giá trị nhất trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu trí tuệ nhân tạo. Và sau nhiều lần đổi chủ, qua tay hàng loạt ông lớn trong ngành như OpenAI hay Google, AI.com hiện thuộc quyền sở hửu của một nhân vật cũng không kém phần nổi tiếng: Tỷ phú Elon Musk.

Elon Musk vừa thâu tóm tên miền hot nhất ngành công nghệ - Ảnh 1.

Chinh xác hơn. AI.com hiện thuộc quản lý của X.ai, một công ty chuyên nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo mới do Elon Musk thành lập vào ngày 9/3/2023, và hiện đang “lôi kéo” rất nhiều nhân sự tài năng từ OpenAI và Google về dưới trướng của mình.

Hiện chưa rõ lý do cũng như quá trình tên miền này được chuyển nhượng từ OpenAI sang X.ai. Tuy nhiên, theo ước tính của giới chuyên gia, giá trị của AI.com hiện không dưới 30 triệu USD, dựa trên sự cường điệu và mối quan tâm ngày càng lớn của công chúng với lĩnh vực AI thời gian gần đây. Tên miền AI.com có hai chữ cái được coi là một loại tài sản quý hiếm, đặc biệt là khi hình thành một thuật ngữ dễ nhận biết như “AI”. X.ai có thể coi việc sở hữu AI.com là một khoản đầu tư để thiết lập độ phổ biến toàn cầu cho thương hiệu của mình.

Elon Musk vừa thâu tóm tên miền hot nhất ngành công nghệ - Ảnh 2.

Trong lịch sử, AI.com vốn đã được sang tay giữa các công ty công nghệ và nhà đầu cơ trong hơn 20 năm. Google được cho là chủ sở hữu đầu tiên của tên miền trong thời kỳ “bùng nổ Internet” những năm 1990.

Mặc dù AI.com chắc chắn sẽ đóng vai trò tích cực trong việc xây dựng thương hiệu, nhưng chủ sở hữu của tên miền vẫn phải đối mặt với thách thức trong việc xây dựng một mô hình bền vững. OpenAI đã thu hút sự chú ý thông qua các dự án xuất sắc như DALL-E và ChatGPT, chứ không phải chỉ dựa vào một trang web. X.ai cũng vậy. Công ty của Elon Musk sẽ cần chứng minh sự tiến bộ có ý nghĩa trong lĩnh vực AI để tận dụng hết tiềm năng xây dựng thương hiệu của AI.com.

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours