HOME LOVE MANG TẾT ẤM VỀ HÀ GIANG

Estimated read time 7 min read

Trong tâm thức mỗi người Việt, Tết là thời điểm để đoàn tụ và sẻ chia, không đơn giản chỉ là vật chất mà còn là những hành động cụ thể để lan tỏa, vun đắp những điều tốt đẹp nhất. Là công ty tài chính số bền vững hoạt động tại Việt Nam, Home Credit luôn  thể hiện sự tôn trọng nét văn hoá đặc biệt này thông qua các hỗ trợ cộng đồng với thông điệp Tết đầy ý nghĩa.

Tiếp nối những chuyến xe yêu thương, những ngày trước tết âm lịch, Home Credit kết hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, đã đến thăm và trao tặng áo ấm, mũ len và nhu yếu phẩm cho hơn 400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tại 5 điểm trường tại vùng cao huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang bao gồm điểm trường Sán Sì Tủng, Lũng Hòa A và Thành Mà Tủng (xã Sà Phìn) và điểm trường Đậu Chua, Nhù Sa (xã Thài Phìn Tủng).

886.home-credit-pr0

Chương trình Home Love – Mang Tết ấm về Hà Giang là hoạt động do Home Credit phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam nhằm mang đến cho các em một mùa Tết an vui, trọn vẹn với tình yêu thương và sự sẻ chia, cũng là hoạt động được Home Credit tổ chức thường niên kể từ năm 2021

Home Credit còn trao áo mưa và các vật dụng thiết yếu khác cho giáo viên tại những điểm trường để hỗ trợ thầy cô nơi đây trong việc di chuyển và công tác. Chia sẻ về những giúp đỡ quý báu này, cô Thào Thị Chử, giáo viên tại điểm trường Sán Sì Tủng, xã Sà Phìn không giấu được sự xúc động: “Đời sống vật chất của các cháu học sinh ở các điểm trường nằm sâu trong bản còn rất khó khăn và thiếu thốn. Chúng tôi thấy rất vui khi nhận được những sự giúp đỡ thiết thực từ các nhà hảo tâm để các cháu mùa rét này có thêm áo ấm”.

Tự hào với định hướng nhất quán, xuyên suốt ngay từ ngày đầu thành lập là trở thành công ty tài chính số có trách nhiệm và liên tục thúc đẩy việc áp dụng các nguyên tắc ESG – bộ tiêu chuẩn đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng, Home Credit luôn hoạt động với sứ mệnh giúp mọi người làm chủ cuộc sống và sống vui như mong đợi. Trên hành trình hiện thực hoá việc kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, Home Credit Việt Nam đã tạo nên những giá trị tích cực cho chính công ty và cộng đồng thông qua những hoạt động thiện nguyện.

886.home-credit-pr1

Home Credit tổ chức gian hàng Tết truyền thống cho các em học sinh tại trường tiểu học tại Bạc Liêu

Nằm trong chuỗi hoạt động Home Love, trước đó, tháng 12 năm 2023, chuyến xe Home Love đã  mang Tết về với các trẻ em tại Trường Tiểu học Hoàng Quân, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Ở đó, đội ngũ Home Credit  cùng tham gia trang trí, tổ chức hội chợ Tết 3 miền cho các em nhỏ với nhiều trò chơi  hấp dẫn để trẻ em địa phương hiểu hơn về truyền thống dân tộc như nặn tò he, làm hoa giấy Thanh Tiên, xếp lá dừa, đi cầu khỉ, ném còn… hơn 400 phần quà cũng được gửi tặng tận tay tới các em.

Tất cả các hoạt động ấy làm nên không khí ấm áp, tràn đầy niềm vui tại một điểm trường còn thiếu thốn, nhiều khó khăn. Ngoài ra, Home Credit cũng tài trợ kinh phí xây dựng mái che và hỗ trợ cải tạo cơ sở vật chất cho nhà trường, giúp ngôi trường khoác lên mình tấm áo khang trang trước thềm năm mới. Ngôi trường đẹp hơn, thoáng mát hơn, là nơi để các em vui chơi giải lao, học tập, thể dục thể thao, sinh hoạt nhằm đảm bảo sức khỏe, cũng là tạo điều kiện để các em phát triển và học tập tốt hơn.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” – Những lời thơ thấm thía về lẽ sống của nhà thơ Tố Hữu lại một lần nữa hiện hữu trong cuộc sống, hiện hữu trong chuyến hành trình đầy yêu thương của chuyến xe Home Love cùng đội ngũ tâm huyết của Home Credit đã và đang lan toả khắp cộng đồng. 2024 này, chúng ta đón một cái Tết sẻ chia thật bình an đến với mọi nhà, mọi người cùng chung yêu thương tròn đầy về sức khỏe thể chất, tinh thần và cả tài chính.

886.home-credit-pr3

Đội ngũ Home Love đã đến thăm và trao tặng áo ấm, mũ len và nhu yếu phẩm cho hơn 275 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tại 5 điểm trường ở huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang như điểm trường Sán Sì Tủng, Lũng Hòa A và Thành Mà Tủng (xã Sà Phìn) và điểm trường Đậu Chua, Nhù Sa (xã Thài Phìn Tủng).

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours