LẦN ĐẦU TIÊN CÓ CUỘC THI PHA CHẾ COCKTAIL VÀ LÀM PIZZA VỚI CHỦ ĐỀ VỀ HƯƠNG VỊ SÀI GÒN

Estimated read time 6 min read

(TP.HCM) – Sáng ngày 06/10, tại Dinh Độc Lập (Hội trường Thống Nhất, TP.HCM), ban tổ chức chương trình Taste of Saigon by artLIVE đã tổ chức họp báo khai mạc sự kiện Lễ hội ẩm thực và hương vị – Taste of Saigon by artLIVE lần đầu tiên. 

979.taste-of-saigon1

Ms. Dương Trang – Founder & CEO artLIVE 

Sự kiện Taste of Saigon do artLIVE Magazine & Events cùng Bella Ciao Agency tổ chức. Với định hướng đưa nghệ thuật, từ nghệ thuật ẩm thực đến kiến trúc, hội hoạ, thủ công… đến gần công chúng; Taste of Saigon by artLIVE sẽ là sự kiện thường niên tại Dinh Độc Lập (Hội trường Thống Nhất).

Năm đầu tiên Taste of Saigon by artLIVE mang chủ đề Set the Vibes xuyên suốt ba ngày từ 8-22 giờ tại Dinh Độc Lập, có lẽ chủ đề này cũng đã truyền cảm hứng đến các bạn trẻ. Đến độ, dù là sự kiện đầu tiên và cổng mở đăng ký chỉ mới hơn 10 ngày nhưng lượng đăng ký tham dự sự kiện có lúc cùng khoảng thời gian hơn 1.000 khách. Lượng đăng ký qua mạng của chúng tôi cho đến thời điểm này đã hơn 10.000 lượt.

979.taste-of-saigon0

Điều gì thú vị làm nên sự thu hút đó? Ban tổ chức artLIVE cho rằng, lý do lớn nhất chính là sự thiếu vắng những sự kiện dành cho giới trẻ. TP.HCM hay Việt Nam có rất nhiều sự kiện nhưng là những sự kiện độc lập như: Triển lãm nghệ thuật, liveshow ca nhạc, hội chợ ẩm thực… Mỗi sự kiện mang một màu sắc riêng với công chúng hay nhãn hàng, tuy nhiên vẫn chưa có những sự kiện dài ngày tạo thành phong cách sống (lifestyle) dành cho giới trẻ. artLIVE tự tin rằng Taste of Saigon by artLIVE phần nào đã giải tỏa được sự thiếu hụt đó.

979.taste-of-saigon2

Taste of Saigon by artLIVE năm đầu tiên tổ chức nhưng hy vọng tạo được một “hệ sinh thái” nho nhỏ cho giới trẻ với phong cách sống trẻ trung, văn minh, có chiều sâu. Cụ thể, Taste of Saigon by artLIVE đã quy tụ được năm triển lãm từ hội hoạ, digital art, nội thất, đa giác quan…; âm nhạc đa phong cách từ các nghệ sĩ; nghệ thuật ẩm thực của các nhãn hàng cao cấp; giáo dục nghệ thuật chuyên sâu cho giới trẻ với các workshop, seminar…; trải nghiệm camping gần gũi thiên nhiên giữa lòng Thành phố… Đặc biệt, trong khuôn khổ Taste of Saigon by artLIVE chúng tôi có hai cuộc thi artLIVE Mixology Championship (AMC) và artLIVE Pizza Championship (APC). Đây là hai cuộc thi chuyên nghiệp về ẩm thực và pha chế, sau vòng loại trong tháng 9 vừa qua, cuộc thi đã tạo viral rất tốt bởi chúng tôi đang đưa được những bartender, chef… vốn ở sau thức uống ngon, chiếc bánh thơm… bước ra ánh sáng.

979.taste-of-saigon4

979.taste-of-saigon6

Bên cạnh ý nghĩa với công chúng, Taste of Saigon by artLIVE cũng mang đến giá trị thương hiệu và lợi nhuận với các nhãn hàng tham dự. Chủ đề Set the Vibes cũng hướng đến các thương hiệu với concept chung: Sáng tạo, cởi mở, hướng đến thế hệ tiêu dùng tương lai.

979.taste-of-saigon3

979.taste-of-saigon5

979.taste-of-saigon7

Tại nước ngoài, đặc biệt với các chuỗi cung ứng F&B, ẩm thực, nghệ thuật… các sự kiện B2C và B2B đã là một. Taste of Saigon by artLIVE cũng hướng đến con đường đó. Tại sự kiện, khách hàng cá nhân hay khách hàng doanh nghiệp đều có thể tìm kiếm đối tác của mình. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của artLIVE để đồng hành cùng các thương hiệu trong việc truyền thông sâu rộng, lâu dài, đặc biệt là vào thời điểm “vàng” các nhãn hàng tung chiến dịch quảng bá cho mùa mua sắm cuối năm.

Taste of Saigon là sự kiện thuộc artLIVE – a virtual art campus, một là nền tảng truyền thông đa phương tiện chuyên sâu về nghệ thuật, kiến trúc, ẩm thực, nghe nhìn. artLIVE ra đời vào tháng 6 năm 2023 với mong muốn chia sẻ đến bạn, những người yêu mến nghệ thuật, nhiều khía cạnh của nghệ thuật trong đời sống. Chúng tôi mang đến những độc giả, khán giả của mình sự sống động trong đời sống dù ở không gian trực tuyến (online) hay sự kiện trực tiếp (offline).

Taste of Saigon by artLIVE sẽ bao gồm ba hoạt động chính: Triển lãm, cuộc thi và hoạt động cộng đồng.

979.taste-of-saigon8

979.taste-of-saigon9

979.taste-of-saigon10

979.taste-of-saigon12

Mr. Hoàng Tùng – thương hiệu T.U.N.G dining

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours