NTK Thoa Trần và tinh thần ‘’Lạc Hồng’’qua bộ Quốc phục Linh thiêng nguồn cội

Estimated read time 3 min read

Là một trong những thiết kế Quốc phục được BTC đánh giá là đẹp nhất tại Mrs Asia Pacific năm nay, NTK Thoa Trần bày tỏ: ‘’Tôi yêu thời trang Việt, sử Việt và con người Việt Nam, gần 20 năm trong nghề, tôi tâm huyết gìn giữ nét truyền thống dân tộc trong các tác phẩm của mình, từ đó cũng mong mỏi truyền tải những thông điệp yêu thương, tích cực, tự hào về văn hoá dân tộc đến thế hệ trẻ’’.

 

804.NTK-Thoa-Tran0

804.NTK-Thoa-Tran1

Tác phẩm được Mrs Hồ Trúc Quỳnh trình diễn tại Chung kết Mrs Asia Pacific 2023 tại Singapore – Malaysia vừa qua

 

Lấy cảm hứng từ hình tượng Lạc Long Quân và Âu Cơ, hình ảnh các vua Hùng và hình ảnh lễ hội Việt Nam, BST được đầu tư và chọn lọc kỹ lưỡng từ những viên đá cao cấp nhập khẩu phối hợp đa dạng các chất liệu, kết hợp in 3D phủ vàng nhũ sắc nét, cùng với kĩ thuật thêu tay, đính kết thủ công vô cùng tỉ mỉ dưới bàn tay khéo léo của nghệ nhân. Bộ sưu tập “Linh thiêng nguồn cội” như kể một câu chuyện văn hoá và lịch sử bằng thời trang mang đến những thông điệp và ý nghĩa tri ân công đức của các bậc tiền nhân.

 

804.NTK-Thoa-Tran4

804.NTK-Thoa-Tran5

 

Nhà đào tạo – Nhà thiết kế Thoa Trần là một trong những gương mặt nổi bật của làng thời trang Việt Nam từng đạt danh hiệu ‘’Bàn tay vàng’’, với 18 năm hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo và làm đẹp cho vóc dáng Việt, chị tâm niệm về công việc một cách chỉn chu, cầu tiến. Trong suốt sự nghiệp của mình, chị đã cho ra đời nhiều BST quảng bá nét đẹp văn hoá, những di sản tuyệt vời của dân tộc đến bạn bè Quốc tế.

 

You May Also Like

More From Author

+ There are no comments

Add yours